‘Vua Boxing Day’: Quá khứ MU, hiện tại Tottenham

Thi đấu trong dịp Boxing Day là một nét văn hóa đặc trưng của bóng đá Anh. Tính cả chiều dài lịch sử, MU là đội giành được nhiều điểm số nhất ở giai đoạn này. Nhưng nếu tính trong 10 năm gần đây, Tottenham mới là số 1.

Boxing Day (Ngày Tặng quà) rơi vào ngày 26/12, một ngày sau Giáng sinh. Đây là ngày nghỉ lễ của ngân hàng ở Vương quốc Anh. Và có một điều bạn có thể không biết, đó là nếu ngày 26/12 rơi vào Thứ Bảy thì ngày nghỉ lễ Boxing Day của ngân hàng sẽ được chuyển sang thứ Hai tuần kế tiếp. Còn nếu ngày 26/12 rơi vào Chủ nhật thì ngày nghỉ lễ sẽ là thứ Ba tuần tiếp theo.

Cái tên này bắt nguồn từ truyền thống tặng quà cho người hầu của các gia đình giàu có vào ngày 26/12. Theo truyền thống, Boxing Day là một ngày lễ dành cho những người hầu, khi họ sẽ nhận được một chiếc hộp Giáng sinh đặc biệt từ chủ nhân và về nhà tặng những hộp quà đó cho gia đình mình.

Thi đấu dịp Boxing Day là nét văn hóa của bóng đá Anh

Không có gì ngạc nhiên khi Man United, đội vô địch Premier League nhiều lần nhất (13 lần), cũng là đội tích lũy được nhiều điểm nhất vào Ngày Tặng quà trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh, tính từ khi giải đấu được đổi tên năm 1992. Trung bình, Quỷ đỏ kiếm được 2,48 điểm mỗi trận. Trận gặp Aston Villa vào ngày 26/12 tới đây sẽ là lần đầu tiên, MU thi đấu vào đúng ngày Boxing Day kể từ năm 2020.

Arsenal, Liverpool và Tottenham là những đội xếp sau MU về thành tích thi đấu trong dịp Boxing Day ở Premier League. Blackburn đứng thứ 8, mặc dù lần cuối cùng họ góp mặt là mùa giải 2011/12. Sunderland dù đang ngụp lặn ở giải hạng dưới nhưng lại có thành tích thi đấu vào dịp Boxing Day còn tốt hơn cả Newcastle. Mèo đen giành được số điểm tương đương với Chích chòe dù đá ít hơn tới 8 trận. Điểm trung bình mỗi trận của họ là 1,19 so với 0,79 của Newcastle.

Một đội bóng nhỏ khác là Coventry City cũng góp mặt trong BXH này, khi tích lũy được tổng cộng 17 điểm chỉ sau 8 trận đấu ở Premier League vào Ngày Tặng quà. Họ kiếm được trung bình 2,13 điểm mỗi trận.

Nếu tính trong 10 năm gần đây, Tottenham mới là đội giành được nhiều điểm nhất dịp Boxing Day với 21 điểm sau 9 trận. Gà trống đang có thành tích bất bại với 6 thắng và 3 hòa. Xếp sau Spurs lần lượt là Arsenal (20 điểm), Chelsea (19 điểm), Liverpool (19 điểm) và Man City (18 điểm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks