Xác định trận đầu tiên ở V.League 2023 áp dụng VAR

Trận đấu giữa Viettel và HL Hà Tĩnh tại vòng 3 giai đoạn 2 V.League 2023 nhiều khả năng sẽ được thử nghiệm áp dụng công nghệ VAR.

Sau quãng thời gian dài chuẩn bị về trang thiết bị, con người và cơ sở vật chất, dự kiến công nghệ VAR sẽ được áp dụng ngay tại vòng 3 giai đoạn 2 Night Wolf V.League 1 – 2023. Theo nguồn tin của Bongdaplus, trận đấu giữa Viettel FC và Hà Tĩnh tại vòng 3 giai đoạn 2 diễn ra vào ngày 27/7 tới nhiều khả năng sẽ là trận đấu đầu tiên mà V.League 2023 áp dụng công nghệ VAR. Hiện tại VFF, VPF đang đợi xét duyệt từ FIFA trước khi có thông báo chính thức trong thời gian tới.

Ban tổ chức cho biết thêm, sẽ áp dụng 3 đến 5 trận đấu trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Để có thể thực hiện kế hoạch triển khai VAR, Công ty VPF cùng với Ban Trọng tài LĐBĐVN đã lên kế hoạch làm việc cùng với các CLB để phổ biến các nội dung liên quan đến việc triển khai áp dụng công nghệ VAR.

Ngày 14 và 15/7 vừa qua, Công ty VPF và Ban Trọng tài LĐBĐVN đã có buổi làm việc đầu tiên với CLB Viettel và Hà Tĩnh, nhằm phổ cập thông tin tới các cầu thủ và thành viên của các câu lạc bộ V.League.

VAR sẽ được đưa vào sử dụng trong trận Viettel và Hà Tĩnh ở vòng 3 giai đoạn 2 V.League 2023

Nội dung trao đổi xoay quanh các thông tin về nguyên tắc vận hành, hoạt động của VAR tại các trận đấu; những điều cầu thủ cùng ban huấn luyện được làm và không được làm ở các trận đấu có VAR. Trong thời gian tới, Công ty VPF và Ban Trọng tài LĐBĐVN sẽ tiếp tục có làm việc với các câu lạc bộ đang thi đấu tại mùa giải 2023.

Đối với sân thi đấu của trận đấu có VAR, FIFA cũng yêu cầu tất cả các sân phải được đo trắc địa bằng các máy móc chuyên dụng, cung cấp các số liệu kích thước chính xác để tích hợp đường kẻ việt vị ảo cho hệ thống kỹ thuật xe VAR. Đội ngũ kỹ thuật sẽ mất khoảng 4 ngày làm việc ở mỗi sân thi đấu, để có thể hoàn thành đo đạc, đảm bảo độ chính xác cho đường kẻ việt vị ảo khi vận hành trận đấu có VAR. Sân Hàng Đẫy cũng là sân bóng đầu tiên ở V.League đã hoàn tất xong các thủ tục này, sẵn sàng cho trận đầu tiên áp dụng công nghệ VAR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks