Xavi ủng hộ Vinicius nhưng thẻ đỏ phải được giữ lại

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi đã nhắc lại sự ủng hộ của ông dành cho Vinicius Junior vì bị phân biệt chủng tộc, nhưng tiết lộ gây tranh cãi rằng ông rất ngạc nhiên trước quyết định hủy thẻ đỏ của ngôi sao Real Madrid trong trận đấu với Valencia.

Các cầu thủ và quan chức La Liga kêu gọi xử lý thật nghiêm vấn đề phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha khi giải đấu tiếp tục diễn ra sau cuộc tranh cãi đã làm rung chuyển môn thể thao này cuối tuần trước.

Trước các trận đấu đêm thứ Ba giữa Real Valladolid và Barcelona, ​​Celta Vigo và Girona, các cầu thủ của các đội bóng cũng như các quan chức trận đấu đứng sau các biểu ngữ có nội dung “Phân biệt chủng tộc, hãy loại bỏ khỏi bóng đá”.

La Liga đã chia sẻ một đoạn clip trước trận đấu Celta – Girona trên tài khoản Twitter chính thức của mình với thẻ bắt đầu bằng #£JUNTOSContraElRacismo (Cùng nhau chống phân biệt chủng tộc). Đoạn phim cũng cho thấy một người hâm mộ giơ cao tấm bảng có viết “No Al Racismo” (Không phân biệt chủng tộc).

Có những tình cảm tương tự ở trận đấu Valladolid – Barcelona khi người hâm mộ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với tuyển thủ Brazil. Tiền đạo Raphinha của Barcelona đã cởi áo khi bị thay ra để thể hiện thông điệp ủng hộ Vinicius: “Chừng nào màu da còn quan trọng hơn độ sáng của mắt, thì sẽ có chiến tranh”.

Raphinha ủng hộ đàn em đồng hương

Vinicius ngoài nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi thành phần xã hội còn nhận được đặc ân của Ủy ban kỷ luật La Liga, khi hủy bỏ thẻ đỏ ở trận gặp Valencia và tuyển thủ Brazil giờ có thể ra sân trong trận gặp Vallecano vào thứ Tư nếu anh vượt qua một chấn thương đầu gối nhẹ.

HLV Xavi hoàn toàn ủng hộ Vinicius trước trận đấu đêm qua của Barcelona, nhưng khi biết rằng án treo giò của anh đã được dỡ bỏ, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã gây tranh cãi khi cho rằng án phạt nên có hiệu lực sau vụ xô xát của anh với tiền đạo Hugo Duro của Valencia.

“Tôi không biết liệu việc rút thẻ đỏ của Vinicius Junior có công bằng hay không. Suy nghĩ của tôi là phân biệt chủng tộc nên bị lên án. Đó là một điều khác biệt với những gì các cầu thủ làm trên sân. Có sự hung hăng ở đó nên tôi ngạc nhiên khi họ rút lại thẻ đỏ”, HLV Xavi cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks