Xuân Trường lần đầu kể hết mọi khó khăn khi sang Arsenal tập huấn

Trong podcast trên kênh youtube XT6 của bản thân, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có lần đầu tiên kể tất cả về hành trình mà anh cùng 3 đồng đội Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều đã rèn luyện tại Arsenal

“Hồi cuối năm 2012, mình cùng các cầu thủ của học viện HAGL – Arsenal – JMG là Công Phượng, Tuấn Anh và Đông Triều có cơ hội được đi tập huấn tại CLB danh tiếng Arsenal. Khi đó, thông tin này đã gây sốt với giới truyền thông của Việt Nam. Có lẽ là bởi trước đó, chưa từng có một cầu thủ trẻ nào của Việt Nam có dịp được sang tập luyện, tiếp cận với một đội bóng tầm cỡ như Arsenal”, Xuân Trường mở đầu trọng tâm trong phần poscast của mình trên youtube XT6.

Thậm chí, bây giờ khi gõ lại dòng chữ “4 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sang Arsenal” ở trên Google, mình thấy nhiều bài báo sau này vẫn nhắc lại sự kiện đó. Những tít báo như “4 cầu thủ được đích thân HLV Arsene Wenger mời sang thử việc”, “HLV Wenger triệu tập 4 cầu thủ”… vẫn còn xuất hiện rất nhiều. Cho đến nay thì thú thực là mình cũng không quá rõ đầu đuôi câu chuyện thực sự là như thế nào. Ai là người đã chọn 4 cầu thủ? Ai là người đã tổ chức chuyến tập huấn đó? Suy cho cùng thì những thông tin này cũng không quá quan trọng với tụi mình. 4 anh em chỉ biết là, cơ hội đến thì mình đi thôi”, Xuân Trường nói.

Xuân Trường (bìa phải) cùng 3 đồng đội sang Arsenal tập luyện

Tiền vệ người Tuyên Quang tiếp tục chia sẻ trên podcast cá nhân: “Cá nhân mình nghĩ việc tụi mình được đích thân HLV Wenger mời sang là không thực sự chính xác. Bởi trong trận giao hữu của cả đội U17 Hoàng Anh Gia Lai với U17 Arsenal tại châu Âu trước đó, hay kể cả trong quá trình bọn mình bay sang tập huấn, ông cũng đã không xuất hiện. Hơn nữa, cũng rất là dễ hiểu cho việc một vị HLV trưởng của một đội bóng lớn như Arsenal thì sao mà có thời gian để đích thân làm việc đó, nên mình nghĩ đó đơn giản là một chiến lược trong sự hợp tác giữa lò đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai và Arsenal. Nhưng dù sao thì, đó thực sự là cơ hội ngàn năm có một đối với tụi mình”.

Hành trình tập huấn tại Arsenal của Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Đông Triều kéo dài trong 2 tuần. “Thú thực với mọi người, trước khi lên đường thì cả mình, Công Phượng hay Tuấn Anh đều không cảm thấy quá sốt sắng đến mất ăn mất ngủ như nhiều người vẫn nghĩ”, Xuân Trường kể. “Mình cũng biết đây giống như một chuyến tập huấn bình thường, đi 2 tuần rồi sẽ lại về thôi. Bản thân mình lúc đó còn khá là rụt rè, chưa được như bây giờ.

Đó là chuyến đi xa đầu tiên mà mình không có người lớn đi cùng nên lại càng nhút nhát hơn. Trước đó, Tuấn Anh và Công Phượng cũng đã có một chuyến tập huấn riêng của 2 bạn tại học viện JMG ở Mali – một quốc gia thuộc châu Phi. Vì vậy các bạn cùng tỏ ra rất bình thản. Trong 4 anh em thì có Đông Triều là hào hứng nhất, vì có lẽ cậu ấy là người hướng ngoại. Tất nhiên, nói thật thì trong lòng ai cũng sẽ có một chút nào đó sự háo hức và vinh dự. Nhưng bên cạnh đó cũng là nỗi lo: “Không biết liệu mình sẽ làm tốt và hoàn thành được các bài tập của đội không? Nếu mình vào một team nhỏ nào của đội thì có trở thành gánh nặng cho nhóm nhỏ ấy hay không?”. Nói chung ở ngoài mặt thì tụi mình tỏ ra khá bình thường, chỉ có Triều là hào hứng nhất”.

Nhiều người hiểu nhầm về HLV Wenger và Xuân Trường đã lên tiếng đính chính

Xuân Trường kể tiếp: “Trong hành trình di chuyển sang Anh, 4 anh em tự đi mà không có người của Học viện đi cùng. Có chăng thì đi cùng chuyến bay với tụi mình có một người đàn ông quốc tịch Anh mà bây giờ mình cũng không nhớ lắm. Chỉ nhớ ông tên là Kashmir, nhà ở London. Nếu mình không nhầm thì lúc đó ông đang làm trong một công ty môi giới cầu thủ hay một công việc gì đó liên quan đến bóng đá tại Việt Nam.

Tiện đường về Anh, nên ông đã nhận lời giúp đỡ 4 anh em. Trong suốt thời gian ở Anh, mình nhớ ông còn mời tụi mình về nhà dùng bữa tối cùng với gia đình. Anh con trai của ông còn chở tụi mình lên trung tâm thành phố để mua quà lưu niệm nữa. Trong chuyến tập huấn này, tụi mình được bố trí ở khách sạn chứ không phải ở nhà của CLB. Đến giờ tập thì có xe con của CLB tới đón. Hàng ngày, 4 anh em chỉ tới tập vào khoảng 11h trưa vì thời tiết lúc đó rất lạnh, buổi trưa nhiệt độ sẽ lên cao nhất trong ngày, sau đó thì ăn trưa tại phòng ăn của đội rồi xe của đội lại chở về khách sạn. Còn lại mình cũng không rõ là các cầu thủ trẻ khác của Arsenal có ở trong Club House của đội không. Hay họ ở ngoài, đến giờ tập mới tới như tụi mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy thì lượn dùm! Tks